Home    Tin công nghệ  Việt Nam chính thức ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Việt Nam chính thức ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Ngày 27/6/2018, Lumi Việt Nam chính thức ra mắt loa thông minh MILO có thể điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền, đây là thành quả tuyệt vời sau 2 năm nghiên cứu của Lumi.

Đầu năm 2016, công ty Lumi Việt Nam hợp tác với công ty Z – wave India (Ấn Độ), thực hiện dự án giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. Sau 2 năm hợp tác cùng nghiên cứu và phát triển dự án. Đầu năm 2018 các kỹ sư của Lumi Việt Nam và Z – wave India, đã sản xuất thành công sản phẩm đầu tay loa thông minh với tên gọi MILO, tích hợp trợ lý ảo Alexa. Ngay sau khi hoàn thành, loa MILO lọt vào top 10 sản phẩm ấn tượng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018, Las Vegas (Mỹ).

Ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói
Ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Loa MILO giúp bạn có một không gian sống mà mọi thiết bị điện trong ngôi nhà từ: Đèn chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh,… đều có thể điều khiển bằng chính giọng nói của mình, thông qua những câu thoại đơn giản. Dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO Smart speaker đều hiểu và thực hiện những yêu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Khi muốn bật đèn ngủ, bạn nói “Ok Lumi, bật đèn phòng ngủ” thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa MILO và truyền đến Sever Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và “ra lệnh” cho công tắc, bật đèn phòng ngủ trong nháy mắt.Trước khi cho ra đời Loa Milo điều khiển được bằng tiếng Việt thì Loa MILO, tích hợp trợ lý ảo Alexa điều khiển nhà thông minh bằng tiếng Anh, đã mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, bản điều khiển ngôi nhà bằng ngôn ngữ tiếng Anh vẫn chưa thật sự tiện lợi. Thay vào đó, người dùng cần có sản phẩm dành riêng cho người Việt.

Loa thông minh MILO
Loa thông minh MILO

Do vậy Lumi Việt Nam nhanh chóng hợp tác với đội ngũ chuyên gia công nghệ  hàng đầu của trường Đại học bách khoa Hà Nội, nghiên cứu và phát triển thành công loa thông minh MILO, phiên bản điều khiển bằng ngôn ngữ tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam:  MILO là sản phẩm công nghệ nổi bật nhất trong giải pháp nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay. Ngoài chức năng điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà bằng giọng nói, sản phẩm còn được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI tự học hằng ngày. Trong tương lai gần loa thông minh có thể ghi nhớ, hiểu và tự động thực hiện những câu nói tự nhiên nhất của bạn như: “Ok Lumi, nhà nóng quá nhỉ” “Ok Lumi, mở cổng cho khách đi”. Đặc biệt, loa MILO có thể cung cấp nhanh mọi tin tức, phát nhạc theo yêu cầu và nói chuyện với người dùng như một người bạn.Loa thông minh MILO của Lumi Việt Nam đã đạt chứng chỉ CE (Châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu 104 quốc gia trên thế giới), và đây là sản phẩm duy nhất tích hợp 2 chuẩn truyền thông không dây Zigbee và Zwave, giúp thiết bị hoạt động ổn định và mang lại vạn tiện nghi cho người dùng.

Ngày 27/6/2018, Lumi Việt Nam đã chính thức giới thiệu ra thị trường loa thông minh điều nhà thông minh bằng Tiếng Việt 3 miền tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

  • Chia sẻ:

Các tin liên quan

Cụ thể hóa các giai đoạn Seo theo xu hướng Seo mới nhất
13 Th2

Các bước làm Seo theo xu hướng Seo mới nhất của 2019

Để Seo được từ khóa lên top Google một cách bền vững thì theo xu hướng Seo mới nhất hiện nay...

Xem thêm
02 Th1

Những thay đổi choáng ngợp của các cửa hàng bán lẻ truyền thống nếu áp dụng công nghệ tiên tiến

Cho dù sự phát triển chóng mặt của việc mua sắm online đã đe dọa đến lượng khách hàng đến mua...

Xem thêm
Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá


Tải lên file (2mb). Chỉ được phép hình ảnh, Word, Excel