Home    Tin công nghệ  25 mật khẩu khá dở nhưng lại là mật khẩu được đặt nhiều nhất 2018

25 mật khẩu khá dở nhưng lại là mật khẩu được đặt nhiều nhất 2018

Những mật khẩu được đặt nhiều nhất

Có một điều thú vị là hai mật khẩu “123456” và “password” vẫn đứng đầu danh sách những mật khẩu được đặt nhiều nhất trong nhiều năm.

Công ty bảo mật SplashData vừa qua đã công bố danh sách những mật khẩu tệ hại nhưng lại được người dùng Internet trên thế giới sử dụng nhiều nhất trong năm 2018. Đứng đầu danh sách này tương tự nhiều năm trước là 2 mật khẩu “123456” và “password”.

Dưới đây là danh sách các mật khẩu được đặt nhiều nhất trong năm 2018:

Những mật khẩu được đặt nhiều nhất
Những mật khẩu được đặt nhiều nhất

Danh sách các mật khẩu được đặt nhiều nhất năm nay có sự xuất hiện của một số cụm ký tự mới như “sunshine”, “princess” hay một cụm từ thú vị là “donald” đứng ở thứ hạng 23. Có thể những mật khẩu này được truyền cảm hứng từ Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thói quen sử dụng nhiều mật khẩu khá dễ đoán được dù đã được các chuyên gia cảnh báo trong nhiều năm. Điều này làm tăng nguy cơ bảo mật, khiến tài khoản của người dùng trở nên thiếu an toàn hơn.

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay tin tặc liên tục tấn công dữ liệu người dùng, việc tự trang bị cho tài khoản của bản thân một mật khẩu có tính bảo mật cao sẽ giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin cá nhân.

Công ty bảo mật SplashData cũng đưa ra khuyến cáo người dùng nên cài đặt những mật khẩu có tính bảo mật hơn sử dụng cụm 12 ký tự trở lên bao gồm các loại ký tự hỗn hợp như số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các khẩu khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Trong trường hợp tin tặc đánh cắp được thông tin về một tài khoản bất kỳ, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng đến những tài khoản khác.

Nếu bạn đang không nghĩ ra được mật khẩu làm sao cho có tính bảo mật cao nhất. thì có thể sử dụng các trang web tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên. Hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một mật khẩu đủ mạnh để khó có thể hack được.

Ngoài ra, một lựa chọn khác tối ưu hơn là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu. Trình quản lý sẽ giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn bằng cách lưu trữ tất cả các mật khẩu của người dùng, bảo vệ chúng bằng mã khoá. Hiện có rất nhiều phần mềm dạng này như Dashlane 4, Zoho Vault hay LastPass, 1Password.

Chúc bạn tạo được những mật khẩu vừa dễ nhớ lại vừa khó bị hack nhé. 

Nguồn: news.zing.vn

Xem thêm các bài viết nổi bật khác:

Những công cụ cơ bản không thể thiếu khi làm Seo

3 câu hỏi kinh điển khi phát triển 1 sản phẩm mới

  • Chia sẻ:

Các tin liên quan

Cụ thể hóa các giai đoạn Seo theo xu hướng Seo mới nhất
13 Th2

Các bước làm Seo theo xu hướng Seo mới nhất của 2019

Để Seo được từ khóa lên top Google một cách bền vững thì theo xu hướng Seo mới nhất hiện nay...

Xem thêm
02 Th1

Những thay đổi choáng ngợp của các cửa hàng bán lẻ truyền thống nếu áp dụng công nghệ tiên tiến

Cho dù sự phát triển chóng mặt của việc mua sắm online đã đe dọa đến lượng khách hàng đến mua...

Xem thêm
Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá


Tải lên file (2mb). Chỉ được phép hình ảnh, Word, Excel